Thương hiệu
Thương hiệu
Mức giá
Mức giá

Laptop DELL

8GB (2 khe, full 16gb) SSD: 128GB
12,500,000đ
Có 1 phiên bản cấu hình
8GB (4 khe, full 32gb) SSD: 256GB
8,900,000đ
Có 1 phiên bản cấu hình
8GB (4 khe, full 32gb) SSD: 256GB
14,900,000đ
Có 1 phiên bản cấu hình
16GB (4 khe, full 64gb) SSD: 512GB
25,500,000đ
Có 2 phiên bản cấu hình
SSD: 512GB
21,000,000đ
Có 1 phiên bản cấu hình
4GB (4 khe, full 32gb) SSD: 128GB
10,800,000đ
Có 1 phiên bản cấu hình
8GB (4 khe, full 32gb) SSD: 256GB
12,900,000đ
Có 1 phiên bản cấu hình
Xem thêm 39 sản phẩm

Ngày nay việc sở hữu một Laptop Dell cũ là việc rất dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong trong việc chọn mua laptop sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm mà Acup.vn dành cho bạn khi chọn mua Laptop Dell cũ.

1. Kinh nghiệm chọn mua laptop Dell theo cấu hình


Laptop Dell là dòng phổ biến và có giá thành khá cao chỉ sau Macbook và Thinkpad


Lựa chọn Laptop Dell theo cấu hình sao cho phù hợp ?

CPU càng mạnh càng tốt, tuy nhiên tùy theo nhu cầu công việc mà bạn có thể chọn cấu hình phù hợp, ví dụ: Nếu bạn dùng văn phòng hay chơi game nhẹ thì CPU core i3 hoặc i5 các thế hệ đầu là đủ. Còn nếu dùng cho các công việc thiết kế, dựng phim, chơi game nặng thì CPU core i5 thế hệ 3 trở lên i7 thế hệ 2 trở lên sẽ chạy mượt và đảm bảo hiệu quả hơn. Nếu chơi game nặng, đồ họa nặng thì bạn cần ưu tiên card màn hình hơn vì CPU sẽ chuyển giao công việc xử lý các đối tượng 3D cho GPU.  

 • Lưu ý: Cách này phù hợp với những bạn đã rành về máy tính, biết sẵn nhu cầu của mình là gì, và biết rõ cấu hình nào sẽ đáp ứng được công việc, học tập, hay giải trí của bạn. 

a. Chọn theo CPU hay còn gọi là bộ vi xử lý


Cách nhận biết các thể hệ của CPU của các dòng laptop

Thế hệ càng cao thì CPU càng mạnh tuy nhiên bạn nên chọn cho phù hợp. Ví dụ bạn chỉ dùng văn phòng, học tập và giải trí chỉ cần thế hệ đầu hoặc thế hệ 2,3 là có thể dùng được.

b. Chọn ổ cứng cho laptop


Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn ổ cứng phù hợp

Bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để mua ổ cứng laptop với dung lượng phù hợp. Đối với những người làm việc văn phòng, chọn ổ cứng có dung lượng 160GB là phù hợp cho nhu cầu lưu trữ. Còn với những người làm các công việc cần khả năng lưu trữ cao hơn thì nên mua các loại có dung lượng lớn hơn.

 • Ổ cứng SSD siêu tốc

Ổ SSD sẽ giúp cho laptop của bạn hoạt động nhanh hơn, khả năng truy xuất dữ liệu cũng như thời gian khởi động hệ thống sẽ tăng lên đáng kể. Việc tăng dung lượng lưu trữ của máy sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Tuy nhiên giá thành lại rất cao.

 • Ổ cứng cơ HDD

Nếu bạn không yêu cầu về xử lý tác vụ nhanh, cần lưu trữ nhiều dữ liệu trên máy thì hãy tận dụng ổ HDD. Hiện nay ổ cứng khá rẻ nên thường các máy trang bị HDD: 250GB hoặc 320gb.

c. Chọn VGA cho mọi công việc

VGA Onboard: Tất cả các máy tính đều có để đáp ứng những nhu cầu công việc, tác vụ cơ bản: xử lý văn bản, truy cập internet, nhu cầu giải trí cơ bản… hay còn gọi là các laptop văn phòng VGA rời: thường dành cho các game thủ, hay những người cần sử dụng các ứng dụng liên quan tới đồ họa. Hiện nay trên thị trường có 2 hãng sản xuất chính cho card đồ họa đó là Nvidia và ADM, trong đó Nvidia hơn bởi hiệu năng có phần vượt trội hơn so với đối thủ AMD. Bạn làm văn phòng thì chỉ cần vga onboard. Còn làm đồ họa và chơi game nên có Vga rời ít nhất 1GB

e. Laptop quan trọng  RAM

RAM là bộ nhớ tạm trên laptop dành cho bộ vi xử lý lưu trữ dữ liệu khi tính toán. Vì vậy RAM càng lớn có nghĩa là máy tính chạy càng nhanh. Đa số các laptop hiện nay đều có RAM từ 4GB trở lên. Nếu bạn là người ít kiến thức về máy tính và cũng không có bạn bè hay người quen am hiểu công nghệ thì bạn nên chọn laptop Dell theo nhu cầu.

2. Kinh nghiệm chọn laptop Dell cũ theo nhu cầu sử dụngBạn mua laptop dell cũ với nhu cầu làm gì?

Có nhiều nhu cầu khác nhau, trong đó một số nhu cầu chủ yếu đáng chú ý như: học tập – văn phòng, đồ họa – kỹ thuật, chơi game online nặng…

a. Mua laptop Dell văn phòng, học tập

Nếu mua với nhu cầu mua laptop để học tập, làm văn phòng thì bạn chọn laptop có cấu hình CPU 2 nhân và GPU tích hợp là đủ. 

>>>Xem ngay danh sách laptop văn phòng học tập giá rẻ để có sự lựa chọn phù hợp nhất

b. Mua laptop Dell chơi game, giải trí

Laptop chơi game đòi hỏi cấu hình phụ thuộc vào loại game bạn chơi. Cụ thể:

 • Chọn laptop chơi game nhẹ như giả lập, bắn súng, thiện nữ mobile,... Thì cần chọn các dòng laptop có cấu hình thấp, i5 thế hệ 1 hoặc 2, RAM chỉ cần 4GB, không cần vga rời, ổ cứng từ 160gb trở lên. Dĩ nhiên cấu hình cao hơn sẽ càng tốt
 • Còn laptop Game như liên minh huyền thoại: thì cần một laptop được trang bị cấu hình trung bình, CPU core i3 thế 4 trở  lên, CPU core i5 thế  2 trở  lên, RAM từ 4G hoặc 8GB, VGA Onboard Graphics 4 Còn Fifa04, PUBG Mobile… sẽ yêu cầu cấu hình cao hơn có vga rời càng tốt.
 • Các game cấu hình cao như PUBG online, gata 3, fifa 05,.. cần cấu hình cao đến siêu cao với VGA onboard Graphics 4600 hoặc VGA rời tối thiểu 1 GB. riêng PUBG online phải vga rời 2GB giá tầm trên 10 triệu.

c. Mua laptop dell đồ họa, làm phim, chỉnh sửa hình ảnh?

Nhu cầu sử dụng của bạn liên quan đến đồ họa 2D các phần mềm cơ bản, chỉnh sửa hình ảnh. Ví dụ: Photoshop, AI, corel, autocad, ....hoặc đồ họa 3D, dựng phim nặng, render, solidwork, revit, .... có trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ, card đồ họa rời. Chất lượng âm thanh cực tốt. Và màn hình lớn với độ phân giải cao (full HD hoặc cao hơn). Laptop chuyên đồ họa cần chú ý hơn những dòng laptop khác nên bạn cần xem kĩ bài viết dưới đây.

d. Mua laptop Dell lập trình

Đối với dân lập trình thì có 2 dòng laptop của Dell luôn được đánh giá cao đó là Dell Latitude và Dell Precision.

 • Dell Latitude là dòng laptop siêu bền bỉ, chắc chắn, sử dụng nhiều công nghệ mới và nâng cấp để phù hợp với nhu cầu của người dùng.
 • Dell Precision – một dòng máy trạm di động mạnh mẽ sở hữu cấu hình cao, chất lượng tuyệt vời tối ưu tốt nhất cho nhu cầu làm việc.

3. Kinh nghiệm chọn dòng laptop Dell cũ

Laptop Dell có khá nhiều dòng. Mỗi dòng laptop của Dell sẽ hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau, ví dụ như:

1. Laptop Dell Vostro giá rẻ


Laptop Dell Vostro phân khúc tầm thấp

Là dòng laptop thuộc phân khúc tầm thấp, được thiết kế tinh tế, sang trọng dành cho đối tượng học sinh, sinh viên, doanh nhân nhỏ, văn phòng. Ví dụ: Dell Vostro 3000; Dell Vostro 5000…

2. Laptop Dell Precision cũ dòng chuyên đồ họa - game


Laptop Dell Precision máy trạm chuyên đồ họa, thiết kế

Là dòng máy trạm di động được thiết kế tối ưu cho những ứng dụng chuyên nghiệp. Thiết kế đồ họa, kiến trúc, dựng hình số hay biên tập video, chỉnh sửa hình ảnh, làm phim…Ví dụ: Dell Precision 4800, Dell Precision 7530…

3. Laptop Dell Latitude cũ dòng cao cấp bên bỉ


Laptop Dell  Latitude phân khúc tầm trung

Là dòng máy tính thuộc phân khúc tầm trung, được thiết kế thanh lịch, sang trọng với hợp kim nhôm. Ví dụ: Dell Latitude E6420; Dell Latitude 6530…

4. Laptop Dell Inspiron cũ


Laptop Dell cũ Inspiron là dòng laptop phổ biến của Dell

Là  dòng laptop phổ biến nhất của DELL với cấu hình mạnh, giá cả hợp lý nhắm vào đối tượng khách hàng là người dùng phổ thông, sinh viên, văn phòng. Ví dụ: DELL Inspiron 3000, DELL Inspiron 5570…

5. Laptop Dell Xps cũ dòng cao cấp


Dell XPS là dòng Ultrabook cao cấp của Dell

Là dòng Ultrabook cao cấp của DELL được thiết kế nhỏ, gọn với màn hình độ phân giải cao. Được build chất lượng, chất liệu đặc biệt và tính năng mạnh mẽ, thời lượng pin “trâu” lên đến 18 tiếng. Ví dụ: XPS 12, XPS 15…

6. Các dòng khác của laptop Dell như:

 • Laptop Dell Chromebook
 • Laptop Dell Alienware
 • Laptop Dell Studio

4. Chọn laptop Dell cũ theo giá tiền

Không phải ai cũng có điều kiện để sắm những chiếc laptop thật tốt, thật đắt tiền. Nếu điều kiện kinh tế eo hẹp hoặc không muốn tiêu tốn chi phí quá nhiều vào đầu tư laptop. Bạn nên chỉ chọn những sản phẩm đủ đáp ứng nhu cầu công việc của mình. Cụ thể:

 • Dòng Dell dùng cơ bản văn phòng giá từ 3 triệu
 • Dòng Dell dùng cho đồ họa 2D cơ bản 4 triệu trở lên
 • Dòng Dell dùng cho đồ họa 3D, chơi game trung bình từ 5 triệu 5 trở lên
 • Dòng Dell dùng làm solidwork, chơi game online nặng  từ 10 triệu trở lên

a. Làm sao để mua được laptop dell có giá rẻ

Laptop Dell giá rẻ luôn thu hút được sự chú ý và tin dùng của đại đa số khách hàng. Nhưng  để mua được một sản phẩm giá rẻ vừa đáp ứng nhu cầu công việc. Bạn vừa mua máy  phù hợp với nguồn tài chính thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những cách cơ bản để bạn sở hữu được những laptop Dell giá rẻ:

 • Mua laptop tại các kênh rao vặt

Laptop Dell cũ được rao bán ở rất nhiều trang rao vặt như: chotot.vn, raovat.com, 5giay…, tuy nhiên bạn phải thật cẩn trọng nếu không sẽ rất dễ dàng bị “lọt hố”.

 • Mua laptop Dell tại trang thương mại điện tử Amazon, Ebay, Alibaba.

Mình thì không khuyến khích chọn cách này vì ít người có kiến thức và khả năng đọc, hoặc bạn biết nhưng vẫn dễ bị lừa. Không xem hàng trước mua sai không đổi được. Hư thì khó kiếm linh kiện, tốn tiền cài phần mềm.

 • Mua laptop tại các tiệm cầm đồ

Đây có lẽ là cách rẻ nhất, tuy nhiên sẽ mất thời gian, và đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm. Lưu ý, khi bạn bước ra khỏi cửa hàng thì bạn là người chịu mọng trách nhiệm với nó. Không bảo hành, không bảo dưỡng, không phản hồi,....

 •  Mua laptop Dell cũ tại các cửa hàng uy tín

Cách này 80% người dùng chọn. Nhiều người vẫn muốn làm sao chọn mua laptop đáp ứng cả hai tiêu chí vừa rẻ và vừa mạnh. Mình khuyên bạn có thể chọn mua laptop xách tay cũ với nhiều ưu điểm như:

 1. Tiết kiệm chi phí

Laptop cũ đã qua sử dụng sẽ có mức giá thấp hơn so với laptop mới cùng loại.

 1. Đa dạng sự lựa chọn (hãng, cấu hình…)

Các dòng laptop mới thường có mức giá khá cao, do đó người dùng sẽ có ít lựa chọn hơn khi mua laptop cũ.

 1. Bảo hành linh hoạt

Khi bạn mua laptop cũ, cần chú ý đến thời gian bảo hành để bạn yên tâm sử dụng.

b. Mua laptop Dell cũ ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường bán laptop cũ nói chung và laptop Dell nhiều tình trạng “đồng thau lẫn lộn”. Trong đó có những cửa hàng làm ăn uy tín. Nhưng cũng tồn tại không ít cửa hàng bán “hàng dựng” lừa đảo khách hàng. Acup.vn là một trong những cửa hàng bán lẻ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dòng laptop xách tay chuẩn Mỹ. Đặc biệt là dòng laptop Dell cũ. Các dòng Dell cao cấp, Dell giá rẻ được nhiều khách hàng tin dùng. Đến với Acup.vn có đa dạng các dòng laptop (laptop văn phòng, laptop đồ họa, laptop chơi game…) với đa dạng cấu hình, kích thước. Giá cả rất cạnh tranh cùng đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ rất nhiệt tình. Cho bạn thoải mái lựa chọn, để tìm được chiếc laptop ưng ý và phù hợp nhất.

5. Đối tác và khách hàng tin dùng sản phẩm tại Acup.vn hơn 10 năm qua


Laptop Acup.vn được nhiều khách hàng và đối tác tin dùng

Những sản phẩm Acup.vn cung cấp đảm bảo nguyên zin, chính hãng. Acup.vn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp laptop xách tay được nhiều đối tác và khách hàng tin tưởng lựa chọn.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Acup.vn về những kinh nghiệm để mua laptop Dell cũ. Hi vọng sẽ cung cấp nguồn thông tin hữu ích, làm cơ sở để bạn chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý. Nếu cần thêm thông tin hoặc muốn mua laptop cũ giá rẻ hãy liên hệ hoặc đến của hàng của Acup.vn tại địa chỉ 658/15 CMTT, P11, Q3, TP. HCM bạn nhé ! Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn hài lòng nhất. 

Acup.vn – Địa chỉ uy tín hơn 10 năm kinh doanh tại tp Hcm

>>> Chọn danh sách laptop dell giá rẻ từ 3 triệu 5 để chọn được sản phẩm tốt nhất

>>> Tham khảo thêm laptop Hp thương hiệu đứng đầu thế giới