Mách Bạn Một Số Mẹo Nhỏ Để Dùng Laptop Đơn Giản Và Hiệu Quả

29/03/2022

Như chúng ta được biết, laptop là một thiết bị công nghệ dễ dàng sử dụng, và có những tính năng hỗ trợ người dùng làm những công việc văn phòng, học tập và giải trí.
Tuy nhiên qua bài viết này, Acup.vn sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn dùng laptop- máy tính cực kì hiệu quả và đơn giản.1. Cập nhật hệ điều hành và ứng dụng thường xuyên

Laptop- Máy tính được sử dụng trong một thời gian dài xuất hiện những tình trạng như chạy chậm hoặc những ứng dụng bị là trong một thời gian nhất định.

Nguyên nhân dẫn đến những tình trạng đó có thể là do dung lượng ổ đĩa của thiết bị đã quá tải hoặc ứng dụng đã cũ.

 Vì vậy khi laptop-máy tính của bạn gặp phải những tình trạng trên, bạn cần cập nhật lại hệ điều hành của máy hoặc những ứng dụng khác.

Điều đó sẽ giúp cho máy tính không xuất hiện những lỗi vặt, bên cạnh đó còn có thể sử dụng được những tính năng mới và điều quan trọng sẽ giúp người bảo mật cũng như kiểm soát thông tin một cách hiệu quả.


2. Nên tắt những chương trình không sử dụng

Nguyên nhân khiến cho laptop- máy tính không còn hoạt động nhanh như khi mới mua về có thể là do dung lượng lưu trữ của máy đã cạn kiệt. Vì vậy trong trường hợp này, bạn nên giảm hoặc xóa bớt những ứng dụng không sử dụng đến.

Điều này có tác dụng giải phóng đi dung lượng Ram và dung lượng ổ đĩa cứng và tạo ra không gian khác cho những ứng dụng cần thiết hơn.


3. Có thể vô hiệu hóa những ứng dụng khác khi khởi động máy tính

Để rút ngắn thời gian khi khởi động máy tính, bạn có thể dùng cách vô hiệu hóa những ứng dụng đang chạy khi khởi động máy, điều này sẽ giúp cho chiếc laptop- máy tính của bạn tiết kiệm một lượng pin nhất định.

Bạn có thể thực hiện thao tác này theo những bước sau:

Bước 1: Đưa con trỏ chuột vào Windows => Settings

Bước 2: Sau đó chọn vào biểu tượng App

Bước 3: Kế tiếp di chuyển con trỏ chuột chọn vào mục Startup. Như vậy là bạn đã tắt đi những ứng dụng để khởi động laptop- máy tính. 

4. Vệ sinh laptop- máy tính định kỳ và tắt diệt virus


Laptop- Máy tính khi đã được sử dụng trong một thời gian dài sẽ có những mảng bám bụi bẩn len lõi vào trong những linh kiện bên trọng máy.

 Vì vậy bạn cần phải làm vệ sinh định kỳ cho máy để tránh những trường hợp như hư linh kiện. Thời gian hợp lý để vệ sinh định kỳ cho laptop có thể từ 6 tháng 1 lần.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý nên loại bỏ những hình ảnh, video không cần thiết được lưu trữ trong máy, điều này sẽ giúp laptop- máy tính được giải phóng năng lượng và hạn chế sự xâm nhập của virus độc hại. Bên cạnh đó tang cường tính bảo mật cho laptop-máy tính của bạn.

>>>>>> Xem thêm cách vệ sinh laptop tại nhà: bi-quyet-ve-sinh-laptop-tai-nha

5. Kết luận

Trên đây là một số mẹo vặt nhỏ bạn có thể vận dụng để thao tác trên chiếc máy tính và có thể làm tang tuổi thọ cho chiếc laptop. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất.

 

Bài viết liên quan